Vừa xuất viện, Tổng thống Trump đã lên kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tiếp theoNgày 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Trung tâm y tế quân sự Walter Reed, nơi ông có 3 ngày điều trị sau khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2.
tong thong trump xuat vien sau 3 ngay dieu tri covid 19 co y dinh tham gia cuoc tranh luan thu 2
Tổng thống Trump chào báo giới và người ủng hộ trước khi lên trực thăng trở về Nhà Trắng. (Nguồn: Reuters)

Trước khi xuất viện, đội ngũ chăm sóc y tế cho ông đã thông báo với báo giới về tình trạng sức khỏe cũng như việc điều trị của nhà lãnh đạo Mỹ. Theo đó, bác sĩ của Tổng thống Trump, Tiến sĩ Sean Conley khẳng định, các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của Tổng thống Trump cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà.

Tiến sĩ Sean Conley cho biết, sức khỏe của Tổng thống Trump có thể chưa hoàn toàn hết bị nguy hiểm, nhưng ông sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất thế giới 24/7 tại Nhà Trắng.

Theo thông báo, Tổng thống Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và có mức oxy bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối thông tin về bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào mà căn bệnh này có thể gây ra đối với phổi của Tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần cuối.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump nói cảm thấy thực sự ổn và người Mỹ không nên "lo sợ" về Covid-19 hoặc để cho căn bệnh này "chi phối cuộc sống của bạn".

Theo một nguồn tin, sau khi trở về Nhà Trắng, ngoài khu làm việc tại tư dinh cá nhân trên tầng 3 của Nhà Trắng, khu văn phòng tạm thời của Tổng thống Trump sẽ được thiết lập trong Phòng Bản đồ và Phòng Lễ tân Ngoại giao, nhằm giúp ông tiếp cận nhanh hơn với các bác sĩ và thiết bị y tế.

Phòng Bản đồ nằm ngay bên cạnh dãy phòng y tế, nơi có khu vực tiếp tân, phòng kiểm tra và văn phòng của bác sĩ Sean Conley. Phòng tiếp tân ngoại giao ngay dưới sảnh.

Không gian làm việc này cũng sẽ giúp cách ly Tổng thống trong dinh thự, cách xa khu cánh Tây, nơi có một số nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Liên quan chiến dịch tái tranh cử, cùng ngày, phát ngôn viên chiến dịch của ông Trump cho biết, Tổng thống có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới.

Cuộc tranh luận thứ 2 giữa hai ứng cử viên Tổng thống sẽ diễn ra tại Trung tâm Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, nơi diễn ra các cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ vào năm ngoái.

theo Reuters, Sky News, CNN