Vũng Tàu: Điều tra vụ phá vườn cây ăn trái của nông dân nghèoKẻ lạ mặt không chỉ chặt hạ gần 600 gốc cây mà hệ thống ống tưới cũng bị chặt đứt nhiều đoạn. Ước tính thiệt hại khoảng 250 triệu đồng.

Mới đây, vợ chồng người nông dân nghèo ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm đơn trình báo cơ quan công an và chính quyền địa phương về việc vườn cây trái của gia đình bị chặt phá chỉ sau một đêm.

Theo trình báo của bà Nguyễn Thị Oanh Kiều cùng chồng là ông Nguyễn Minh Sơn, đêm 23/8, kẻ lạ mặt đã vào chặt phá vườn cây ăn trái hơn 2ha trồng sầu riêng, mít và bơ gần đến ngày thu hoạch của gia đình.

dieu tra vu pha vuon cay an trai cua nong dan ngheo o ba ria-vung tau hinh 1
Gần 600 cây ăn trái của gia đình bà Kiều gần thu hoạch bị kẻ lạ vào chặt hạ chỉ sau một đêm

Bà Kiều cho biết, kẻ lạ mặt không chỉ ngang nhiên chặt hạ gần 600 gốc cây mà hệ thống ống tưới cũng bị chặt đứt nhiều đoạn. Ước tính thiệt hại cây trái của gia đình hơn 250 triệu đồng, chưa kể công chăm sóc và phân thuốc. Gia đình bà Kiều chưa biết trả nợ 250 triệu đồng vay ngân hàng và sinh sống như thế nào khi thu nhập chủ yếu dựa vào vườn cây ăn trái này.

"Sầu riêng bị chặt toàn bộ, mít còn lại hơn 100 cây. Giờ mong muốn chính quyền tìm ra thủ phạm vì chưa biết còn người nào sau này bị hại nữa không. Xui rủi thì không nói, giờ công lao vợ chồng, tiền vay đổ hết vào vườn cây, tới đây biết kiếm đâu tiền để trả nợ, nuôi con cái ăn học", bà Kiều chia sẻ.

Anh Tuấn, hàng xóm của gia đình bà Kiều, cho biết, đất trồng cây ăn trái của bà Kiều mua lại của người dân khai phá, không có tranh chấp. Nhà bà Kiều sống ở đây nhiều năm rồi, được lòng hàng xóm, không lớn tiếng hay mất lòng ai.

Ngày 26/8, trao đổi với phóng viên VOV, bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, vụ việc người lạ chặt vườn cây ăn trái của hộ dân ở xã Bình Châu huyện đã biết. Huyện đã có văn bản đề nghị Công an khẩn trương phối hợp với UBND xã Bình Châu điều tra, làm rõ vụ việc báo cáo về UBND huyện trước ngày 27/8.

Theo Lưu Sơn/VOV-TPHCM


Bài liên quan