fspin Vương quốc Anh cắt giảm khí thải nhà kính xuống 0% vào năm 2050 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vương quốc Anh cắt giảm khí thải nhà kính xuống 0% vào năm 2050Ủy ban về biến đổi khí hậu cho biết những thay đổi cần thiết cho cách chúng ta sống cuộc sống tốt hơn.

Vương quốc Anh phải cắt giảm khí thải nhà kính xuống 0% vào năm 2050

Carbon dioxide trong khí quyển được dự đoán sẽ tăng lên gần một mức kỷ lục vào năm 2019

 

Vương quốc Anh nên giảm khí thải nhà kính xuống 0% vào năm 2050 và ngừng đóng góp vào sự nóng lên toàn cầu, theo các cố vấn chính phủ.

Ủy ban về biến đổi khí hậu đã kêu gọi các bộ trưởng đặt mục tiêu pháp lý mới để loại bỏ gần như toàn bộ khí thải nhà kính và bù đắp ô nhiễm bằng cách trồng cây hoặc sử dụng công nghệ khác để loại bỏ carbon dioxide khỏi khí quyển.

Mục tiêu "không số 0" có nghĩa là thay đổi bán buôn đối với sưởi ấm tại nhà, vận chuyển và thậm chí cả chế độ ăn uống của mọi người.


Nhưng Chris Stark, giám đốc điều hành của ủy ban, nói với Sky News rằng quá trình chuyển đổi là điều cần thiết để ngăn chặn sự nóng lên thảm khốc của hành tinh.

"Những gì chúng tôi đề xuất hôm nay không liên quan đến bất kỳ công nghệ nào", ông nói.

"Chúng tôi đã có một bộ công nghệ trong khuyến nghị này mà chúng tôi hiểu và biết chúng tôi có thể sử dụng.

"Nó không liên quan đến những thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng, nhưng nó liên quan đến một bước chuyển lớn cho toàn bộ nền kinh tế, và đó không chỉ là việc sử dụng công nghệ mới, mà còn về cách chúng ta sống cuộc sống.

"Chúng ta sẽ có không khí sạch hơn, chúng ta sẽ có cuộc sống khỏe mạnh hơn, nhưng cần phải có một sự thay đổi để đạt được điều đó."

Báo cáo từ ủy ban đặt ra một khuôn mẫu cho hành động.

Chính phủ nói rằng chính phủ nên cấm xe chạy bằng xăng và dầu diesel ngay sau năm 2030, sớm hơn 10 năm so với kế hoạch hiện tại.

Và nó khuyến nghị 25 triệu nồi hơi gas được thay thế bằng các lựa chọn thay thế carbon thấp.

Russell Williams đang tham gia một thử nghiệm về hệ thống sưởi trong tương lai do Hệ thống năng lượng Catapult điều hành.

Anh ta có các cảm biến thông minh trong mỗi phòng được kết nối với một ứng dụng mà điện thoại của anh ta cho phép anh ta kiểm soát chính xác sự thoải mái và chi phí.

Và nồi hơi cũ của ông đã được thay thế bằng một hệ thống hybrid, với một máy bơm nhiệt lấy hơi ấm từ không khí ngoài trời được bổ sung bởi một bộ tăng áp khí.

Ông nói: "Đi qua một máy bơm nhiệt đã không làm thay đổi chi phí của chúng tôi. Nếu có bất cứ điều gì đã làm giảm chúng.

"Sự thoải mái về nhiệt của chúng tôi hoàn toàn không khác với cách chúng tôi luôn có nó và chúng tôi đang làm một chút cho hành tinh của mình bằng cách giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi."

Loại bỏ nhiên liệu hóa thạch khỏi nhà cửa, công nghiệp và giao thông sẽ có nghĩa là sự gia tăng lớn trong sản xuất điện xanh, đặc biệt là gió ngoài khơi.

Hiện tại có khoảng 2.000 tuabin bao quanh bờ biển của chúng ta, nhưng 6.000 chiếc khác có thể được xây dựng vào năm 2050.

 

Vương quốc Anh phải cắt giảm khí thải nhà kính xuống 0% vào năm 2050

Tại Anh có 7.000 dặm bờ biển từ đó nó có thể tạo ra năng lượng gió ngoài khơi

Stew Sykes, người quản lý gió ngoài khơi của Anh cho Orsted, nói: "Chúng tôi đã tạo ra khoảng 8% năng lượng từ gió ngoài khơi.

"Đến năm 2030, chúng tôi đã đồng ý cung cấp tới hơn một phần ba lượng điện của chúng tôi.

"Chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng ngành công nghiệp này. Chúng tôi có thể nhận được hơn một nửa số điện của chúng tôi đến từ gió ngoài khơi.

"Đó là xương sống của hệ thống năng lượng, bởi vì nó có giá cả phải chăng và chúng tôi có thể làm ở quy mô."

Chính phủ đã có một cam kết pháp lý để giảm 80% lượng khí thải carbon từ mức 1990 

Nhưng các nhà hoạt động khí hậu đã chỉ trích mạnh mẽ các bộ trưởng vì đã cắt giảm trợ cấp để mua ô tô điện và lắp đặt các tấm pin mặt trời, và cho kế hoạch xây dựng đường băng thứ ba tại Heathrow.

John Sauven, giám đốc điều hành của Greenpeace UK, cho biết: "Ủy ban về biến đổi khí hậu rõ ràng đã ném xuống chiếc găng sắt cho chính phủ về việc mang lại tham vọng gia tăng.

"Chúng tôi có thể tranh luận về ngày 2050 của ủy ban về một nền kinh tế carbon bằng không, nhưng điều không ai có thể tranh luận là việc kinh doanh của chính phủ như cách tiếp cận thông thường, ổn định sẽ đủ.

"Chúng ta cần thay đổi hoàn toàn khóa học, và càng sớm thì càng tốt cho nền kinh tế, con người và phần còn lại của tự nhiên."

Các nhà khoa học thuộc Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu năm ngoái đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức không quá 1,5C hoặc có nguy cơ gây ra những hậu quả thảm khốc đối với động vật hoang dã và người.

Giảm lượng thải khí nhà kính xuống 0% vào năm 2050 sẽ mang lại cơ hội tốt hơn so với cơ hội đạt được mục tiêu nhiệt độ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh về hành động khí hậu vào tháng 9, tại đó các quốc gia sẽ dự kiến ​​đưa ra kế hoạch của họ để đáp ứng thách thức.

Nhật Tuấn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất