Vương quốc Anh sẽ mất gì khi Brexit?Các ngân hàng và nhà đầu tư hiện đang bị buộc phải hoàn tất các kế hoạch chỉ sau vài ngày kể từ thời hạn Brexit, phải chuyển toàn bộ tiền ra khỏi Anh. Con số mới cập nhật thêm 1 triệu bảng Anh.

Vương quốc Anh sẽ mất gì khi Brexit?Brexit sẽ mang đến cho nước Anh những thuận lợi gì chưa rõ nhưng trước mắt các tập đoàn tài chính, ngân hàng và nhà đầu tư đã chuyển tiền ra khỏi Anh một cách ồ ạt.

Omar Ali, người đứng đầu các dịch vụ tài chính của công ty EY cho biết, việc di dời 7.000 công việc tài chính được trả lương cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ sở thuế của Anh. Ngay cả khi sử dụng một ước tính bảo thủ. . . tổn thất trực tiếp cho Exchequer từ thuế việc làm sẽ vào khoảng 600 triệu bảng. Trong thực tế, mức lương trung bình và do đó mất thuế có thể cao hơn nhiều.

Ở giai đoạn này, chỉ có các tổ chức lớn nhất đã đưa ra các cam kết cụ thể. Khoảng 3/4 trong số 24 ngân hàng toàn cầu được theo dõi đã công bố các hoạt động di chuyển quan trọng đến châu Âu, trong đó Frankfurt là điểm đến phổ biến nhất với 12 công ty cho vay đang hoạt động tại thủ đô tài chính của Đức.

Paris và Dublin là những nơi phổ biến nhất tiếp theo với tám và sáu ngân hàng. Tuy nhiên, phần lớn các hoạt động của các ngân hàng lớn vẫn còn ở London vào thời điểm này.

Vương quốc Anh sẽ mất gì khi Brexit?Thủ tướng Anh Theresa May trước phiên trả lời câu hỏi và câu hỏi của Hạ viện về thời điểm Brexit.

Hôm thứ ba, tập đoàn khổng lồ Citigroup của Mỹ cho biết đại lý môi giới mới của họ tại Frankfurt hiện đã hoạt động và giao dịch hoàn toàn cho các khách hàng EU thay vì London, trong khi Bank of America cảnh báo sẽ không có khoản tiền 400 triệu USD mà họ đã chi cho thuê văn phòng và chuyển người đến Paris và Dublin.

Tương tự, Barclays đã được tòa án Vương quốc Anh chấp thuận chuyển 190 tỷ euro tài sản sang công ty con ở Ailen vì một Brexit 'không thỏa thuận'.

Gần đay nhất, thống kê con số 1 triệu bảng đã đạt được bằng cách sử dụng báo cáo của 23 công ty, chủ yếu là các ngân hàng, đã chính thức công bố việc chuyển tài sản ra khỏi Vương quốc Anh, điều đó có nghĩa là con số bảo thủ của Drake có thể sẽ tiếp tục tăng. 

Ngày 29/3 sắp đến gần, không có doanh nghiệp dịch vụ tài chính nào có thể biết chắc chắn một Brexit sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Vì vậy, để chắc chắn an toàn sẽ dẫn đến nhiều tài sảnđược chuyển ra khỏi Vương quốc Anh.

Thiên Nhân

 

BREXIT LÀ GÌ?

Một sự hợp nhất của các từ Anh và Thoát, thuật ngữ này đề cập đến các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) về việc rút khỏi đồng tiên chung. 

 


Bài liên quan