WWF-Việt Nam, Google và dàn Sao Việt lan tỏa thông điệp ‘Giữ dấu chân Sao La – Hành trình không dừng lại’Hành trình “Giữ dấu chân Sao la” là chặng đường tìm kiếm sự trở về của những dấu chân Sao la và đa dạng sinh học của rừng Trường Sơn. Trên chặng đường đó, chúng ta đã cùng nhìn lại “dấu chân” của chính mình để có cách ứng xử tốt hơn với thiên nhiên.

Sự sống của Sao la và các loài động vật khác phụ thuộc vào bạn – nếu bạn từ chối các sản phẩm từ động vật hoang dã được pháp luật bảo vệ. Sự bình yên và vẹn toàn của ngôi nhà Trung Trường Sơn phụ thuộc vào bạn – nếu bạn lựa chọn những sản phẩm từ gỗ có chứng chỉ bền vững. Sự đồng lòng từ mỗi cá nhân chính là chìa khóa thay đổi.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Hm Google WWF CẢM ƠN BAN ĐÃ GÓP PHẦN GÌN GIỮ DẤU CHÂN SAO LA'

Suy cho cùng, “dấu chân Sao la” là một biểu tượng cho đa dạng sinh học, cho thiên nhiên trù phú tươi đẹp mà tất cả chúng ta đều không muốn chúng biến mất. Dù trong vai trò cá nhân hay doanh nghiệp, bạn đều có thể suy ngẫm về “dấu chân” của mình, để nhìn nhận rằng sự lấy đi mà không bồi hoàn lại đang đe dọa sự sống của muôn loài và tương lai thịnh vượng của chính loài người chúng ta.

Những dấu chân cá nhân có thể được giảm thiểu khi bạn chọn sống xanh từ những hành động nhỏ: không sử dụng vật phẩm từ động vật hoang dã (nhẫn, vòng tay, hoa tai bằng ngà voi, đồi mồi), từ chối ăn món đặc sản thịt rừng, bớt đi một cọng rác, trồng một cái cây, tiết kiệm điện, nước, v.v.. Dấu chân doanh nghiệp có thể được giảm thiểu khi bạn chọn các phương thức sản xuất bền vững, khai thác tài nguyên trong giới hạn trái đất có thể tái tạo, đồng thời bồi hoàn lại cho thiên nhiên.

Chúng ta cần phải sống một cách khác đi trên trái đất này, cần phải thay đổi mối quan hệ giữa mình và thiên nhiên. Chúng ta không còn thời gian để chần chừ không thay đổi nữa.

WWF-Việt Nam và Google tri ân dàn Sao Việt như Fashionista Châu Bùi, Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, Á hậu Bùi Phương Nga, Diễn viên Bảo Thanh, Khánh Vy, Nhà báo Lê Hồng Lâm, MC Minh Trang, Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An, Chan La Cà, Liêu Hà Trinh, Quang Đăng, An Phương Letsplaymakeup, Chloe Nguyễn Beauty by Chloe Nguyen, Dustin Phúc Nguyễn, Siêu mẫu – Hoa hậu Minh Tú và các nhà sáng tạo YouTube khác đã góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến công chúng.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Hành trình “Giữ dấu chân Sao la” không có sự bắt đầu hay kết thúc. Đó sự tiếp nối những nỗ lực bảo tồn không ngừng nghỉ trong quá khứ và hiện tại, để hướng đến một tương lai nơi con người chung sống hài hoà với thiên nhiên.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'WWF Google Phạm Sao Quỳnh Nguyễn Nhìn mặt Sao má›i đáng yêul làm sao. ngàn kiếp trước. phải không chỉlà nhất trong chi Pseudoryx. Thanh Nhàn Khi chân người cũng loài cdấu Hãy iữy thức nhất nhiên. Thuỳ Trang Xuân Trường nchâu chẳng hải Saol ,mộ oàiđặc hữu của chúng không hành động ngay nav. Ngày mai thểl không ania Thành Mình akhi qua ảo. thấy CẢM ƠN VÌĐà GäP PHẦN GÌN GIỮ DẤU CHÂN SAO LA'

Nguồn: WWF-Việt Nam


Bài liên quan