Xả súng đẫm máu tại giáo đường MỹMột thanh niên 19 tuổi đã bị giam giữ sau vụ nổ súng tại một giáo đường ở thành phố Poway, California, khiến ít nhất một người chết và một số người khác bị thương.

Ông Steve Vaus, Thị trưởng Poway cho biết vụ nổ súng xảy ra tại giáo đường Congregation Chabad vào ngày cuối cùng của Lễ Vượt qua (27/4).

Xả súng đẫm máu tại giáo đường Mỹ

Giáo đường Congregation Chabad nằm tại thành phố Pomway, nguyên nhân ban đầu do nghi phạm "căm thù" tôn giáo

Tổng thống Donald cho biết: "Tại thời điểm này, tội ác mang khuynh hướng căm thù, chúng tôi vô cùng đau đớn chia sẻ với người thân của các nạn nhân và sẽ điều tra đến cùng".

Xả súng đẫm máu tại giáo đường Mỹ

Cộng đồng giáo dân tại Pomway đang rơi vào hoảng loạn

Trung tâm y tế Palomar Poway đã tiếp nhận bốn bệnh nhân từ vụ nổ súng, vết thương của ba người nhập viện không quá nghiêm trọng.

Cảnh sát trưởng Hạt San Diego Bill Gore cho biết "Một phụ nữ lớn tuổi đã chết tại hiện trường. Ba người khác, gồm một cô gái và hai người đàn ông hiện đang ổn định".

Ông Gore nói với CNN: "Theo thông tin ban đầu, nghi phạm tên John Earnest, ở San Diego. Các nhà chức trách đang điều tra để xem liệu Earnest có liên quan đến đốt phá tại một nhà thờ Hồi giáo ở Escondido gần đó từ tháng trước hay không"

Thành phố Poway, cách 20 dặm về phía bắc của San Diego, có khoảng 48.000 cư dân. Đa phần dân cư là cộng đồng trung lưu thượng lưu , họ tự hào đây là "Thành phố đáng sống trong cả nước". Trang web của thành phố khẳng định Poway có  tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong tiểu bang.

Theo CNN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất