fspin Xe buýt chở du khách trúng bom ở Ai Cập, 17 người bị thương - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Xe buýt chở du khách trúng bom ở Ai Cập, 17 người bị thươngÍt nhất 17 người bị thương trong vụ nổ nhằm vào xe buýt chở du khách gần kim tự tháp Giza.

Xe buýt chở du khách trúng bom ở Ai Cập, 17 người bị thương

Times of Israel đưa vào ngày 19/5,  chiếc xe buýt chở các du khách nước ngoài tại Ai Cập bị trúng bom khiến 17 người bị thương.  Không trường hợp tử vong nào được báo cáo. Lãnh sự tại Đại sứ quán Israel ở Cairo cho biết không có người Israel nào bị thương trong vụ nổ, theo Bộ Ngoại giao.

Các nguồn tin an ninh cho biết vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt đang di chuyển gần kim tự tháp Giza và bảo tàng quốc gia mới. Một thiết bị phát nổ và làm vỡ kính xe buýt chở 25 người từ Nam Phi.

Xe buýt chở du khách trúng bom ở Ai Cập, nhiều người bị thươngCác Nạn nhân được sơ cứu tại hiện trường vụ nổ

Nhân chứng Mohamed el-Mandouh cho biết ông nghe tiếng nổ rất lớn khi đang ngồi trong xe gần đó.

Một số tài khoản mạng xã hội cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương, 20 giờ tại VN). Tài khoản Twitter có tên Guy Elster đưa tin có đến 17 người bị thương, gồm 10 người Ai Cập và 7 người Nam Phi.

Không có thiệt hại nào được gây ra cho bảo tàng từ vụ nổ, diễn ra cách hàng rào 50 mét và cách tòa nhà bảo tàng hơn 400 mét, Bộ cổ vật cho biết trong một tuyên bố. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cuộc tấn công xảy ra khi ngành công nghiệp du lịch quan trọng của Ai Cập đang có dấu hiệu phục hồi sau nhiều năm trong tình trạng ảm đạm vì những bất ổn chính trị và bạo lực xảy ra sau cuộc nổi dậy năm 2011 đã lật đổ cựu lãnh đạo Hosni Mubarak.

Cơ quan chức năng vẫn chưa thông tin chính thức về thiệt hại trong vụ việc, trong khi một nguồn tin an ninh cho biết không có người thiệt mạng.

Đây là lần thứ hai nhắm mục tiêu khách du lịch nước ngoài gần các kim tự tháp nổi tiếng trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Hồi ngày 28.12.2018, một thiết bị nổ tự chế phát nổ lúc xe buýt chở đoàn du khách VN tại thành phố Giza đi qua làm ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Việt.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 15 tại đường El-Maryoutiya thuộc quận Haram. Khi chiếc xe buýt do tài xế Ai Cập cầm lái chở đoàn du khách Việt đến tham quan khu di tích kim tự tháp cách hiện trường khoảng 4 km thì thiết bị nổ tự chế được giấu đằng sau bức tường bên đường phát nổ.

Ngoài những nạn nhân thiệt mạng, còn có 12 người bị thương. Bên cạnh đó, giới chức Ai Cập sau đó cho biết một hướng dẫn viên bản địa cũng thiệt mạng trong vụ nổ.

Bình Nguyên - Nguồn: Reuter, Times of Israel, Ahram


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất