Xe buýt ở TP.HCM kẹt giữa dòng nước, khách tìm cách thoát thânChiều 16/11, triều cường đạt hơn 1,7 m khiến đường Lương Định Của (quận 2, TP.HCM) ngập sâu. Nước dâng cao khiến nhiều xe ôtô, xe buýt chết máy, người dân di chuyển khó khăn.

 

\Trieu cuong o TP.HCM anh 1

18h ngày 16/11, một đoạn đường Lương Định Của ngừng thi công đã nhiều năm nay bị ngập sâu khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua đây.

Trieu cuong o TP.HCM anh 2

Xe buýt chạy tuyến Bến Thành - chợ Long Phước đi qua đoạn ngập này cũng bị chết máy. Theo các tài xế, trong hai ngày qua đã có rất nhiều xe bị chết máy ở đoạn đường này.

Trieu cuong o TP.HCM anh 3

Tài xề xe buýt và nữ đồng nghiệp cố gắng khởi động lại máy. Tuy nhiên, sau gần 30 phút, họ vẫn không khắc phục được sự cố.

Trieu cuong o TP.HCM anh 4

Hành khách trên chuyến xe phải tháo giày và lội vùng ngập nước để bắt chuyến khác về nhà.

Trieu cuong o TP.HCM anh 5

Nhiều tài xế cố vượt qua vùng nước sâu khiến xe bị chết máy.

 

Trieu cuong o TP.HCM anh 6

Ôtô di chuyển qua đây tạo ra làn sóng nước mạnh khiến đoạn rào chắn bị xô đổ. Người dân khu vực này cho biết đoạn đường được thi công nhiều năm nay nhưng vẫn chưa xong. Cứ mưa lớn, triều cường dâng, nơi đây mênh mông nước.

Trieu cuong o TP.HCM anh 7

Nhiều người không dám chạy xe qua đoạn ngập nên tìm cách đi men theo bờ đất cao hai bên đường.

Trieu cuong o TP.HCM anh 8

Đến 19h30, nước vẫn chưa rút, người dân chưa thể di chuyển bình thường qua khu vực này. "Hôm nay nước ngập cao hơn chiều hôm qua. Xe chết máy phải dắt bộ khi qua đoạn này, có vài người ngã ướt hết đồ", bà Nga bán tạp hoá trên đường Lương Định Của chia sẻ.

Trieu cuong o TP.HCM anh 9

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo triều cường tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ tiếp tục đạt đỉnh trong hôm nay và 2 ngày tới (17-18/11). Thời gian ngập sâu nhất từ 1h đến 4h và từ 15h đến 19h. Một số tuyến đường như Quốc Hương, Thảo Điền (quận 2), Trần Xuân Soạn (quận 7), Lê văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (quận 7 và Nhà Bè)... sẽ ngập sâu.

Theo Quỳnh Danh

Báo Zingnews


Bài liên quan