Xe khách chở du khách Hàn Quốc lấn đường, gây tai nạnTrong 16 người nhập viện sau tai nạn tại Đà Nẵng, 14 người đã xuất viện và trở về Hàn Quốc.

Chiều 19/2, trung tá Trần Phước Dũng - Phó đội trưởng điều tra tổng hợp Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn trên đường tránh Nam Hải Vân trưa qua. Căn cứ vào dấu vết hiện trường và phương tiện, xe chở đoàn khách Hàn Quốc đã lấn sang phần đường ngược chiều bên trái, tông vào rơ-móc của xe container.

Xe khách cà phần hông bên trái vào rơ móc khiến một phần thân xe bị xé toạc. Sau đó, phương tiện này tông trực diện vào rơ-móc, làm 16 người phải nhập viện, trong đó có 14 người Hàn Quốc (thông tin ban đầu là 11 người).

Xe khách chở du khách Hàn Quốc lấn đường, gây tai nạn

Phần hông trái xe khách bị xé toạc do mặc vào thành rơ-móc. Ảnh: A.R.

Tài xế xe khách là Nguyễn Văn Tiến (44 tuổi, trú Đà Nẵng) bị thương. Kết quả thử test ban đầu, ông Tiến âm tính với ma túy. Bệnh viện Đà Nẵng đã làm xét nghiệm máu, phát hiện có nồng độ cồn nhẹ.

Trước đó khoảng 12h10 trưa 18/2, xe khách biển Đà Nẵng chở 20 người, trong đó có 16 khách Hàn Quốc đi trên đường tránh Nam Hải Vân hướng Huế vào Đà Nẵng đã va chạm với xe container chạy chiều ngược lại. 

16 người bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong đó một trường hợp du khách bị chấn thương sọ não. Đến tối cùng ngày, 14 bệnh nhân đã được xuất viện và lên máy bay trở về nước. 

Công an đang chờ tài xế bình phục để lấy lời khai làm rõ nguyên nhân. Trước khi gây tai nạn, hai xe đều chạy với tốc độ chậm (26 đến 27km/h).

  • Theo Vnexpress

Bài liên quan