Xế sang Audi bị triệu hồi vì dính nặng lỗi kỹ thuậtTheo Audi, lỗi này đã được phát hiện từ tháng 6/2018 và một đợt triệu hồi đã nhanh chóng được thông báo. Đến tháng 1/2019, hãng xe Đức mới hoàn thành các thử nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra lỗi.

Audi vừa thông báo một đợt triệu hồi với gần 9.000 chiếc xe A8 và S8 sản xuất từ 2013-2016 tại Mỹ vì đường ống tiếp nhiên liệu có thể biến chất theo thời gian và dẫn đến rò rỉ. Trong các trường hợp xấu nhất khi chỗ rò rỉ gần với một nguồn phát lửa sẽ gây nên vụ cháy. 

 

Xế sang Audi bị triệu hồi vì dính nặng lỗi kỹ thuật

Audi S8 sản xuất từ năm 2013-2016 bị triệu hồi do lỗi đường ống tiếp nhiên liệu.

Theo Audi, lỗi này đã được phát hiện từ tháng 6/2018 và một đợt triệu hồi đã nhanh chóng được thông báo. Đến tháng 1/2019, hãng xe Đức mới hoàn thành các thử nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Tuy nhiên, trong các tài liệu gửi đến Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Audi cho biết các thử nghiệm đó "vẫn không lý giải rõ ràng về nguyên nhân gốc rễ".

Qua các thử nghiệm, Audi đã tìm ra cách để sửa lỗi này và có thể đảm bảo "độ bền của đường ống tiếp nhiên liệu trong suốt vòng đời của chiếc xe". Sau đó, một đợt triệu hồi mới đã được thông báo và việc khắc phục lỗi khá đơn giản.

Theo đó, kỹ thuật viên của đại lý Audi chỉ cần thêm một bộ giảm áp suất nhiên liệu vào bộ bơm nhiên liệu áp suất thấp nằm trong bình chứa. Một số chủ xe A8 và S8 đã trả thêm phí cho việc sửa chữa này trước đây giờ sẽ được hoàn lại tiền.

Xế sang Audi bị triệu hồi vì dính nặng lỗi kỹ thuật

Audi khuyến cáo chủ xe nếu ngửi thấy mùi xăng trong xe thì nên mang ngay đến đại lý.

Tại Việt Nam theo nguồn tin cho biết, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam triệu hồi 182 xe Audi để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi lần này có 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro.

Tất cả đều sử dụng động cơ xăng 3.0L TFSI và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1-2013 đến hết 30-12-2018.

Nguyên nhân triệu hồi xe, Cục Đăng kiểm VN cho biết các mẫu xe này có nguy cơ nhiên liệu bị thấm ra ngoài qua mối lắp ghép của đường ống áp suất thấp, có thể dẫn đến có mùi nhiên liệu lọt vào khoang động cơ, một số trường hợp đặc biệt có thể lọt vào khoang động cơ.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình hàn sản xuất chi tiết đường ống, dẫn đến mối hàn không đảm bảo độ kín khít, gây ra rò rỉ nhiên liệu ở vị trí đường ống áp suất thấp.

Do đó, khách hàng có xe nằm trong  diện bị ảnh hưởng cần đem xe đến đại lý Audi trên toàn quốc để tiến hành chương trình triệu hồi kể từ  22-4-2019 đến ngày 22-4-2021.

 

Xế sang Audi bị triệu hồi vì dính nặng lỗi kỹ thuật

Xe Audi được trưng bày tại một triển lãm xe tại TP.HCM mới đây - Ảnh: TL

Đại diện Audi Việt Nam cũng cho biết sẽ miễn phí mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng.

 

Tổng hợp


Bài liên quan