Xe tải ‘hổ vồ” tung hoành khắp quốc lộ 32(PLVN) - Quốc lộ 32 đang trở thành “điểm nóng” của tình trạng xe quá khổ, quá tải, gây mất an toàn giao thông, mặc cho sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Quốc lộ 32 là tuyến đường quan trọng, kết nối các huyện ngoại thành với nội đô Hà Nội, bởi vậy mà tốc độ đô thị tại các địa phương mà con đường đi qua phát triển rất nhanh, nhu cầu dân cư tăng cao và mật độ phương tiện giao thông rất lớn.  Tình trạng xe tải “hổ vồ”, xe rơ-mooc chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải diễn ra vô cùng phức tạp.

Xe tải ‘hổ vồ” tung hoành khắp quốc lộ 32Xe quá tải vô tư chạy trên đường

Ghi nhận thực tế nhiều ngày tại tuyến QL 32 cho thấy, tại đây không khó khăn gì để ghi lại những chiếc xe tải đầy đủ kích cỡ, chủng loại nối đuôi nhau tấp nập ngược xuôi. Hàng loạt chiếc xe tải cơi nới thành thùng lên tận cả mét, chở vượt quá kích thước thùng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải, không che đậy kỹ ngang nhiên hoạt động như thách thức pháp luật.

Mỗi ngày có cả trăm xe tải hiệu Dongfeng, Howo với trọng tải lên đến 50 - 60 tấn chất đầy đá, cát sỏi, xi măng thoải mái lưu thông trên tuyến đường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trong số các đầu xe, đáng kể nhất phải nhắc đến hai doanh nghiệp là Cường Thịnh và Cty Long Thành, khi mà tần suất và mức độ hoạt động của các xe gắn logo này cực kỳ dày đặc, họ còn được người dân nơi đây ví là “xe vua”.

Xe tải ‘hổ vồ” tung hoành khắp quốc lộ 32Xe Howo quá tải đi qua trụ sở công an huyện Phúc Thọ

Điều này đã tạo tâm lý bất an, lo lắng cho người dân bởi xe quá tải chở vật liệu xây dựng ngang nhiên tung hoành giữa ban ngày mà không hề có sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Được biết, tuyến đường này do Đội CSGT số 9 Hà Nội chịu trách nhiệm tuần tra, xử lý. Thực trạng nhức nhối trên khiến dư luận đặt câu hỏi, đến khi nào các lực lượng có chức năng quản lý trên địa bàn mới có động thái chấn chỉnh, xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn giao thông và cuộc sống cho nhân dân?

Trần Giang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất