Xe tự lái của Apple và Hyundai có thể được ra mắt vào năm 2024Bản thử nghiệm xe tự lái của Apple và Hyundai có thể được giới thiệu vào năm 2022 và ra mắt chính thức vào năm 2024.

Cách đây vài ngày, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Apple đã đám phán với Hyundai về kế hoạch hợp tác sản xuất xe tự lái vào năm 2027. Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ được triển khai sớm hơn, theo báo cáo của trang Korea IT News. Mẫu xe tự lái đầu tiên của 2 ông lớn này sẽ ra mắt vào năm 2024, sau khi bản mẫu được giới thiệu vào năm 2022.

Hyundai hop tac voi Apple anh 1

Cũng theo báo cáo này, mẫu xe của Apple sẽ được sản xuất tại Mỹ, cụ thể là nhà máy của Kia ở bang Georgia hoặc một nhà máy mới hoàn toàn cho dự án này. Sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Hyundai tăng 20% trong khi cổ phiếu của Tesla giảm nhẹ.

Apple đã khởi động dự án xe tự lái mang tên Titan từ năm 2014, sau sự lớn mạnh của Tesla. Từ đó đến nay, Titan không được hãng công nghệ Mỹ nhắc đến nhiều. Theo một công bố không chính thức, có hơn 5.000 công nhân xác nhận họ đã làm việc cho dự án Titan, tính đến năm 2018.

Tháng 5/2018, Apple được cho rằng đã hợp tác với Volkswagen để sản xuất xe đưa đón nhân viên tự lái trong trụ sở của hãng này.

Hyundai hop tac voi Apple anh 2

Vẫn chưa rõ liệu Hyundai có phải là hãng xe duy nhất Apple tiếp cận cho dự án này hay không. Hiện tại, Hyundai là hãng xe được xem là phù hợp nhất với Apple. Hãng xe Hàn cũng đang tập trung cho xe xanh và mảng phát triển xe tự lái không phải là thế mạnh của Hyundai.

 

Theo Minh Quân

Báo ZingNews


Bài liên quan