Xôn xao thư cho thôi học hàng loạt học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc sau vụ lùm xùm với phụ huynhSau khi hàng trăm phụ huynh ký đơn khởi kiện Trường Quốc tế Việt Úc, đến ngày 1/7, trường này ra một văn bản cho thôi học con em của các phụ huynh này.

Ngày 1/7, nhiều phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc TP HCM (VAS) bàng hoàng khi nhận được văn bản thông báo "không thể tiếp nhận" con mình vào năm học sau.

Cụ thể nội dung văn bản của trường VAS ghi rõ: "Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vừa qua, mặc dù Nhà trường đã cố gắng hết mức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuật với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô.

Chúng tôi nghĩ rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt giữa nhà trường và phụ huynh là tiền đề cần thiết để có được môi trường học tập tốt đẹp cho con em của ông, bà. Trong vai trò quản lý Nhà trường, chúng tôi có trách nhiệm chung cho trên 9.000 học sinh và hơn 18.000 phụ huynh, chúng tôi biết rằng Nhà trường không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng tất cả mọi gia đình.

Xon xao thu cho thoi hoc hang loat hoc sinh cua Truong Quoc te Viet Uc sau vu lum xum voi phu huynh
 Văn bản của trường VAS gửi phụ huynh.

Trong trường hợp của ông bà, chúng tôi rất tiếc không thể đáp ứng được sự mong đợi của ông bà. Để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho em, chúng tôi buộc lòng phải thông báo tới ông bà, Trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em tiếp tục học tập tại trường vào năm học 2020 – 2021".

Ngoài ra, VAS cũng cam kết sẽ quyết toán sau khi năm học 2019-2020 kết thúc. Nếu có số dư, nhà trường sẽ hoàn lại. Nếu chưa, phụ huynh sẽ hoàn tất trước ngày 15/7.

Mâu thuẫn giữa phụ huynh và trường VAS nảy sinh vào kỳ nghỉ dịch COVID-19. Nhiều phụ huynh cho rằng việc thu tiền học phí quá cao trong khi con mình đang nghỉ vì là vô lý, nên đã kéo nhau tới trường đòi quyền lợi.

Nhưng sau nhiều tuần, 2 bên không đạt được thoả thuận. Phụ huynh trường VAS đã thuê luật sư, khởi kiện nhà trường về việc thu học phí trong kỳ nghỉ dịch COVID-19.

Sau khi phụ huynh có động thái trên, trường VAS quyết định "không thể tiếp nhận" những con em của các phụ huynh có ý kiến phản đối việc thu học phí trong thời gian vừa qua.

Trường VAS chưa có phản hồi về những thông tin này.

Theo Minh Tú- Báo Điện Tử Kiến Thức


Bài liên quan