Xót xa người giúp việc bị chủ nhà trói vào gốc câyMột nữ giúp việc cho một gia đình giàu có ở Ả Rập Saudi đã phải chịu hình phạt nhục nhã do để quên đồ đạc của chủ ngoài trời nắng.

Cô Acosta Baruelo (26 tuổi) đến từ Philippines, đã "phạm tội tày đình", chọc giận chủ nhân của mình do để quên một món đồ nội thất đắt tiền bên ngoài thành phố Riyadh. 

Vào ngày 9/5, những người đồng nghiệp của cô đã chụp lại bức ảnh trên khi cổ tay của Baruelo bị trói chặt vào gốc cây  trong vườn của chủ.

Xót xa người giúp việc bị chủ nhà trói vào gốc cây

Cô Acosta Baruelo là một trong nhiều người Philippines bị đối xử tệ bạc bởi chủ nhà

Cô nói trong sợ hãi: "Cảm ơn tất cả những người đã giúp tôi. Tôi cũng hy vọng những người giúp việc Philippines khác sẽ may mắn hơn tôi. Họ là những người đã giúp và đăng tải hình đó. Tôi lo sợ cho sự an toàn của họ. Tôi hy vọng họ cũng được giải cứu, đay là nghiệp chướng mà tôi phải nhận do những sai lầm của mình".

Chủ nhà nhẫn tâm trừng phạt vì họ nghĩ đồ vật quý giá của họ sẽ bị phai màu trước ánh nắng mặt trời . Một người bạn của Acosta Baruelo  đã cầu xin sự giúp đỡ của Bộ Ngoại giao Philippines để giúp cô trở về đât nước. N

Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) tuyên bố: "Công dân Philippines Acosta Baruelo đã được trả tự do từ Ả Rập Saudi đã đến Manila vào lúc 8,55 tối ngày 9 tháng 5 năm 2019".

Một người phụ nữ tự xưng là đồng nghiệp của Acosta, đã kêu gọi giúp đỡ và nói rằng người chủ nhà bạc đãi bất cứ khi nào kể cả những lỗi nhỏ nhặt. Ước tính có 2,3 triệu người Philippines làm việc ở khu vực Trung Đông và Châu Phi. Hơn một nửa trong số họ là phụ nữ và bị chủ nhà đối xử tệ bạc.

Theo Metro
 


Bài liên quan