Xót xa trước bệnh tình Nghệ sỹ Lê Bình biến chứng nặng, liệt nửa người vì Ung thư PhổiMới đây, hình ảnh và video clip được truyền tay một cách nhanh chóng trên mạng xã hội về tình hình sức khoẻ của NS Lê Bình lan tỏa nhiều khán giả và nghệ sỹ đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với ông.

Xót xa trước bệnh tình Nghệ sỹ Lê Bình biến chứng nặng, liệt nửa người vì Ung thư Phổi

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình đang ngày một chuyển biến xấu, tế bào ung thư đã xâm nhập vào tuỷ và hai chân bị liệt hoàn toàn đã khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

"Không ngờ bệnh tình lại khiến tôi ra nông nổi này. Bây giờ, tôi chỉ còn đếm ngày tháng, tùy theo số trời nhưng mong mình được sống để lo cho con, cho gia đình"
“Hiện tại bác sĩ nói tế bào ung thư đã xâm nhập tới tận tuỷ, làm cho tôi bán thân bất toại, không còn đi đứng được nữa, tiêu tiểu tại chỗ. Đây là điều không ai mong muốn cả nhưng việc gì tới cũng phải tới thôi. Lúc trước còn khoẻ mạnh thì tự mình chăm sóc cho mình nhưng bây giờ phải nhờ người chăm sóc. Theo bác sĩ thì không hứa hẹn gì lắm, còn nước còn tát. Thời gian sắp tới sẽ chữa trị liều thuốc mạnh để ngăn việc xâm nhập vào tuỷ"

– NS Lê Bình nghẹn ngào.

Chị Khả Hân - con gái nghệ sĩ Lê Bình tâm sự gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi: “Bác sĩ cho biết tủy của ba tôi bị hỏng, khiến phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Hai chân ba bắt đầu bị sưng phù. Hiện ba tôi di chuyển bằng xe lăn, khó khăn trong việc tiểu tiện, đại tiện. Tuy tình hình của ba tôi trở nặng nhưng chưa đến mức quá nguy kịch như nhiều nguồn đưa tin. Bác sĩ nói chưa khẳng định được điều gì. Ba vẫn giữ tinh thần lạc quan".

Xót xa trước bệnh tình Nghệ sỹ Lê Bình biến chứng nặng, liệt nửa người vì Ung thư Phổi

Được biết NS Lê Bình đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

MC Đại Nghĩa đứng ra kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình: “Hãy cùng chia sẻ với chú bằng những gì thiết thực nhất trước khi quá muộn” “Chúng ta chờ một phép lạ, nhưng phép lạ thì ít khi xảy ra lắm. Nên thôi, chúng ta xắn tay vào làm được đến đâu thì làm vậy”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Xót xa trước bệnh tình Nghệ sỹ Lê Bình biến chứng nặng, liệt nửa người vì Ung thư Phổi

MC Đại Nghĩa cho biết, đây là việc thiết thực cần làm ngay, không thể kéo dài thời gian, anh sẽ mở tài khoản trong vòng 1 tuần để nhận sự giúp đỡ từ mọi người và sau khi tổng kết, anh sẽ trực tiếp mang toàn bộ số tiền nhận được đến cho nghệ sĩ Lê Bình.


Xót xa trước bệnh tình Nghệ sỹ Lê Bình biến chứng nặng, liệt nửa người vì Ung thư Phổi

"Theo bác sĩ thì không hứa hẹn gì lắm, còn nước còn tát", nam nghệ sĩ tiết lộ.

Dù đã bị liệt nửa người nhưng khi nhắc tới Anh Vũ - nghệ sĩ Lê Bình vẫn vô cùng xúc động:
“Tôi cũng không dám kêu gọi bà con hay anh em giúp đỡ bởi mọi người đã giúp tôi rất nhiều và nhờ sự giúp đỡ đó mà tôi tồn tại được cho đến ngày hôm nay. Giờ đây trong những giây phút gần cuối này, chỉ mong muốn mọi người sống thương yêu nhau, có thể giúp đỡ, che chở và đùm bọc nhau.

Hôm trước nhận được tin Anh Vũ mất, đó vừa là một người cháu, một người học trò của tôi, tôi thấy vô cùng tủi thân và thương vì Vũ trẻ hơn tôi, mới 47 trong khi tôi đã 60. Từ đây, tôi thấy cuộc sống cũng vô thường quá, nên hãy bớt ân, bớt oán, bớt hơn thua, thương yêu nhau hơn bởi vì không ai nói trước được ngày mai như thế nào cả", Lê Bình ngậm ngùi.

Xót xa trước bệnh tình Nghệ sỹ Lê Bình biến chứng nặng, liệt nửa người vì Ung thư Phổi

Nghệ sỹ Lê Bình

Trong giới diễn viên ở Sài Gòn, nhắc tới Nghệ Sĩ Lê Bình hầu như ai cũng biết. Một diễn viên hiền lành, ít nói nhưng rất có trách nhiệm trong công việc. Lê Bình là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,...
Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,... Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.

  • Thanh Tuấn (tổng hợp)

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất