fspin Xu hướng homestay trong du lịch hiện đại - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Xu hướng homestay trong du lịch hiện đạiNhững năm qua, ngành du lịch tại nước ta cực kì phát triển. Các hình thức du lịch ngày càng đa dạng, được ưa chuộng và “rộ” nhất có lẽ là xu hướng du lịch trải nghiệm tự do, lựa chọn các homestay để tận hưởng rõ nhất nét đẹp dung dị và ấm cúng đời thường ở các địa điểm du lịch.

Homestay - Du lịch “xanh”

Homestay được biết đến như một nơi dừng chân tương tự nhà dân, nhưng vẫn có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Hiện tại, xu hướng homestay nở nộ và không còn xa lạ gì với nhiều người. Homestay đặc biệt phổ biến nhất ở các địa phương có ngành du lịch phát triển như Nha Trang, Đà Lạt, Mộc Châu, Huế, Hội An,...

Xu hướng homestay trong du lịch hiện đại

Xu hướng homestay nở nộ và không còn xa lạ gì với nhiều người

Tại sao nên lựa chọn dừng chân tại homestay?

Lựa chọn home stay, du khách sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm và tiếp cận những nét đẹp văn hóa, con người,... dễ dàng và toàn vẹn hơn. Du khách sẽ được sinh hoạt cùng người dân bản xứ, nhận được sự tiếp đón từ chủ nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ được tìm hiểu những điều thú vị và “thật” nhất về cùng đất mới. Thay vì chỉ gò bó chuyến du lịch của mình trong tour chung nhàm chán hay khách sạn nhà nghỉ bình thường.

Nghỉ ngơi tại các homestay, bạn cũng chủ động, tự do và thoải mái hơn trong chuyến du lịch của mình. Không những vậy, bạn còn có cơ hội kết bạn thêm với nhiều người, tận hưởng không gian ấm cúng cùng bạn bè và người thân. Các homestay ngày nay cũng đều được chăm chút và decor rất “chất”, sáng tạo và thu hút.

Dù có nhiều ưu điểm, nhưng homestay không đắt đỏ như khách sạn hay nhà nghỉ. Quy mô của các dịch vụ homestay thường nhỏ, giá phòng không quá cao, phù hợp với nhiều người.

Cẩm nang chọn homestay tốt

- Địa điểm thuận tiện

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn homestay đó là bạn cần cân nhắc vị trí của homestay đó có thực sự thuận lợi cho việc tham quan, di chuyển trong chuyến du lịch. Hãy ưu tiên chọn homestay ở gần các địa điểm mà bạn muốn đến tham quan để giảm thời gian và công sức khi đi lại. Một homestay có vị trí trung tâm và view đẹp cũng giúp bạn có thể thưởng thức khung cảnh xung quanh tốt hơn.

- Đầy đủ tiện nghi cho sinh hoạt

Nên lựa chọn một homestay được trang bị đầy đủ tiện nghi để có có thể thuận tiện sinh hoạt ( nghỉ ngơi, vệ sinh, ăn uống,...). Ngày nay, nhiều homestay có nội thất rất tốt cũng như hiện đại, giúp du khách được hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi dừng chân và nghỉ lại. Các homestay có dịch vụ nấu ăn hay có sẵn căn tin,.. cũng là ưu điểm. Ngoài tiện lợi, bạn còn có thể có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản của nơi bạn đến.

Xu hướng homestay trong du lịch hiện đại

Nên lựa chọn một homestay được trang bị đầy đủ tiện nghi

- Vệ sinh, lịch sự, ấm cúng, thoải mái

Yếu tố vệ sinh cực kì quan trọng, bất kì ai cũng muốn tận hưởng khoảng thời gian du lịch trọn vẹn nhất. Vậy nên hãy chọn một homestay có dịch vụ tốt, phòng ốc vệ sinh và ấm cúng để thoải mái nhất.  

- Giá cả hợp lí

Trước khi chọn homestay, hãy tham khảo trước mức giá chung và chọn nơi phù hợp với chi phí bạn có. Tình trạng “chặt chém” khách du lịch vẫn xảy ra ở một số homestay, vì vậy hãy cẩn trọng khi quyết định điểm dừng chân hợp lý.

Hữu Long
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất