Xu hướng loa đa kênh đang trở lại với người dùng công nghệ(SPL) Thời gian gần đây, trước sự xuất hiện của hàng loạt lựa chọn mới trong dòng sản phẩm loa di động, người dung công nghệ hẳn đang tự hỏi liệu các nhà sản xuất loa phải chăng đã lãng quên dòng sản phẩm loa đa kênh từng làm nên tên tuổi của mình.

Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, các nhà sản xuất vẫn âm thầm nghiên cứu, phát triển. Điển hình như SoundMax mới đây đã chính thức tung ra thị trường một sản phẩm loa 2.1 kênh hoàn toàn mới với nhiều cải tiến.

So với những phiên bản từng giới thiệu, A-2126 này mang một thiết kế mới lạ. Cụ thể, loa sub hình khối vuông vắn với chi tiết lưới kim loại chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước. Chi tiết thiết kế này khiến sản phẩm càng thêm phần cứng cáp nhưng cũng rất thời thượng với kiểu bố trí hệ thống đèn LED chuyển đổi màu sắc mượt mà tạo nên những hiệu ứng ánh sáng lung linh ảo diệu.

Xu hướng loa đa kênh đang trở lại với người dùng công nghệ

Nhà sản xuất cũng trang bị cho loa sub một LCD nhỏ hiển thị các thông tin cơ bản thiết yếu như nguồn phát nhạc, âm lượng, bass, treble. Không chỉ là một sản phẩm mang phong cách thiết kế hiện đại, loa còn hỗ trợ tương tác thú vị với nút xoay chỉnh đa năng vừa cho phép điều tiết âm lượng, vừa có thể dùng để tinh chỉnh tăng/giảm trầm bổng.

Để tạo nên một thiết kế loa siêu trầm liền lạc rắn chắc, hiện đại, người thiết kế đã chọn cách bố trí loa sub của A-2126 hướng thẳng xuống mặt phẳng đặt loa. Đương nhiên ống thông hơi giúp cân bằng áp suất buồng âm cũng được nhà sản xuất đặt theo phương này, một sự kết hợp tuyệt vời cho những bass head. Loa còn được ứng dụng những công nghệ như: hỗ trợ Bluetooth 5.0, ngõ vào tín hiệu âm thanh số (optical). Tuy hiện đại, nhưng để phù hợp cho hầu hết nhu cầu của người dùng, đảm bảo các ngõ vào analog truyền thống như RCA, và khả năng nghe nhạc trực tiếp từ khe cắm thẻ SD hay USB.

Xu hướng loa đa kênh đang trở lại với người dùng công nghệ

Vì là một hệ thống loa 2.1 kênh, nên việc lắp đặt sẽ rất đơn giản. Kiểu kết nối các loa thành phần dạng Push Terminal ở mặt sau loa sub tuy hoài cổ nhưng chắc chắn và phân biệt theo màu sắc rất trực quan. Một khi hoàn thành khâu kết nối 2 loa trái phải, người dùng chỉ cần chọn cắm sẵn các đầu vào âm thanh cho loa miễn nguồn phát hỗ trợ là xong và đã sẵn sàng để thả hồn theo âm nhạc.

Xu hướng loa đa kênh đang trở lại với người dùng công nghệ

Thử kết nối không dây từ nguồn phát là smartphone, bộ loa 2.1 này thực sự nhanh ngay trong lần đầu làm việc. Với mức tổng công suất (RMS) đạt mức 54W, sản phẩm là một bộ loa giải trí đa phương tiện mạnh mẽ. Với các thiết lập mặc định từ phía nhà sản xuất, cho cảm giác chất âm khá phẳng. Tuy nhiên, với tùy chỉnh bass tăng cường sẽ ngay lập tức nhận thấy uy lực từ loa sub với kiểu đặt driver hướng thẳng xuống mặt phẳng đặt loa.

Nhờ thiết kế cho phép người dùng tùy nghi cân chỉnh dải âm cao, A-2126 cân mọi thể loại nhạc, từ trẻ trung sôi động, nhạc cụ điện tử cho đến thể loại đặc trưng khoe chất giọng ca sỹ. Không chỉ thành công khi chơi nhạc ở mức âm lượng lớn, loa còn gây ấn tượng bởi khả năng tái hiện tròn vành rõ chữ khi thử nghe ở mức âm lượng nhỏ.

Hải Nhân (Tổng hợp)


Bài liên quan