Xử phạt nữ cán bộ rao bán động vật hoang dã trên facebookLà cán bộ xã nhưng bà Hoa đưa những hình ảnh động vật hoang dã lên facebook rao bán như “chốn không người”.

Ngày 16/11, thông tin từ lãnh đạo Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 6 triệu đồng đối với bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, trú tại bản Piềng Khử, xã Lạng Khê, Con Cuông) với hành vi vận chuyển và mua động vật hoang dã trái phép. 

Theo đó, chiều 15/11, bà Hoa bị bắt khi đang vận chuyển 1 con gà rừng, 2 cầy vòi hương với trọng lượng 4,3 kg và 1,9 kg thịt lợn rừng từ nhà tới xã Chi Khê để bàn giao cho khách đặt. Tuy nhiên, lợi dụng lúc kiểm tra sự việc có sự xuất hiện của nhiều người, người đàn ông mua hàng đã tẩu thoát.

Xử phạt nữ cán bộ rao bán động vật hoang dã trên facebook
Tang vật thu giữ được khi bà Hoa đi giao thịt động vật hoang dã cho khách (ảnh H.T)

Theo khai nhận, số động vật hoang dã trên được bà Hoa đưa đi bán cho người đàn ông ở thị trấn Con Cuông mua làm quà cho bạn ở TP Vinh. Bà Hoa  khai nhận, bà và đối tượng này đã liên lạc với nhau qua mạng xã hội facebook.

Bà Hoa là cán bộ công tác tại xã Lạng Khê. Trên trang facebook cá nhân của bà này với tài khoản “Hoa Kha” thường xuyên rao bán động vật và thịt động vật hoang dã (lợn rừng, chồn), động vật sấy khô (sơn dương, tắc kè) một cách công khai.

Để tiện liên lạc mua hàng, bà Hoa còn đưa cả số điện thoại cá nhân mình lên facebook để mọi người tiện liên lạc.

Ngô Toàn.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất