fspin Xuất hiện bão bụi từ Trung Quốc, Triều Tiên cảnh báo khẩn các cơ quan ngoại giao làm điều này - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Xuất hiện bão bụi từ Trung Quốc, Triều Tiên cảnh báo khẩn các cơ quan ngoại giao làm điều nàyBộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên thông báo cho các đại sứ quán và văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế tại Bình Nhưỡng về sự tiếp cận của một cơn bão bụi, mà theo phía Triều Tiên, có thể mang theo virus corona vào cùng với các hạt bụi, theo đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng đưa tin.

Xuất hiện bão bụi từ Trung Quốc, Triều Tiên cảnh báo khẩn các cơ quan ngoại giao làm điều này - Ảnh 1.

Đường phố ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

"Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên đã thông báo với đại sứ quán chúng tôi và các cơ quan đại diện ngoại giao khác tại đây, cũng như các tổ chức quốc tế, cho biết do dự kiến sẽ có một cơn bão bụi từ Trung Quốc, tất cả người nước ngoài ở CHDCND Triều Tiên đều được khuyến cáo ở trong nhà từ sáng cho đến cuối ngày 22/10, không ra ngoài thành phố và đóng chặt cửa sổ”, thông báo của đại sứ quán Nga trên Facebook cho biết.

"Như chúng tôi đã được giải thích, các biện pháp này là do cùng với các hạt "bụi vàng", virus corona chủng mới có thể được bay vào lãnh thổ đất nước", sứ quán Nga nói thêm.

Cơ quan đại diện ngoại giao Nga lưu ý Tổng lãnh sự quán ở Chondin và các chuyên gia của liên doanh "RasonConTrans" ở Rason cũng nhận được cảnh báo tương tự. Đại sứ quán cho biết thêm, phía Nga sẽ tuân theo các khuyến nghị của nhà chức trách Triều Tiên.

Trước đó, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, trong bài phát biểu tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động, đã gửi lời cảm ơn tới người dân vì thực tế không có bệnh nhân COVID-19 ở nước này.

Tuấn Anh (Theo Sputnik)/ Dân Việt
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất