Xuất hiện Sa Pa thứ hai tại miền tây sông nước.(SPL)- Núi Cấm An Giang, ngoài việc là nóc nhà của vùng Đồng Bằng sông Cửu Long thì nơi đây còn được coi như một Sa Pa thứ hai ở miền Tây sông nước bởi cái lạnh và tầng tầng, lớp lớp sương mù bao quanh vào buổi sáng sớm. Nơi đây còn đặc biệt khi có Chợ Mây (người dân gọi vui là chợ chồm hổm) mỗi ngày chỉ họp trong vòng hai tiếng đồng hồ.

Xuất hiện Sa Pa thứ hai tại miền tây sông nước.

Hồ Thủy Liêm ở núi Cấm. ảnh : Internet

Xuất hiện Sa Pa thứ hai tại miền tây sông nước.

Ảnh : Internet

Chợ Mây nằm bên cạnh hồ Thủy Liêm, xung quanh là những cái chùa lớn bao quanh và những hàng cây xanh rì đằng xa, mặt nước của hồ gơn sóng xanh rì, tạo nên một bức tranh đẹp nhưng không kém phần bình dị.

Nơi đây được gọi là chợ Mây bởi nó chỉ được mở ra khoảng rạng sáng, khi sương mù phủ trắng một vùng. Mặc dù chợ khá đơn sơ nhưng cũng vô cùng tấp nập vì ngoài người dân địa phương, nó còn thu hút rất nhiều du khách hành hương.

Các tiểu thương nơi đây chỉ gánh hàng lên núi bán trên một cái thảm hay bãi cỏ chứ không hề có mái che. Vì thế nếu trời mưa thì họ sẽ chạy đi trú dưới mái nhà của người dân gần đó.

Xuất hiện Sa Pa thứ hai tại miền tây sông nước.

Ảnh : Internet

Hàng hóa buôn bán khá là đa dạng, phục vụ từng nhu cầu thiết yếu cho du khách hay khách hành hương từ nhang đèn, bánh trái, khoai ,mắm muối đến các loại cá, chim phóng sinh.

Ngoài ra, Chợ Mây còn phục vụ cả đồ ăn sáng và bán những đặc sản của núi Cấm như sầu riêng, bơ, su non, măng tre, đọt bứa, bằng lăng rừng, đọt chiếc, ngành ngạnh, lá cách, lá phổi bà, đinh lăng, đinh hương, cát lồi… Hoạt động mua bán cũng chỉ diễn ra khoảng 2 tiếng là tan chợ, lúc đó thì sương mù cũng đã dần tan theo.

Xuất hiện Sa Pa thứ hai tại miền tây sông nước.

Ảnh : Mậu Trường

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng tới nơi này, người dân ở đây cũng rất nhiệt tình và thân thiện, người bán cũng không nói thách làm khó du khách, chợ không có ban quản lý nhưng vẫn trật tự an ninh. Mọi người sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mua bán và sẵn lòng hướng dẫn du khách mua những món hàng cần tìm.


Bài liên quan