fspin Y bác sĩ Tây Ban Nha biểu tình: 'Chúng tôi chiến đấu mà không có vũ khí' - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Y bác sĩ Tây Ban Nha biểu tình: 'Chúng tôi chiến đấu mà không có vũ khí'TTO - Các nhân viên y tế Tây Ban Nha đã đặt câu hỏi 'Ai chăm sóc cho người chăm sóc đây?' khi họ tham gia biểu tình phản đối tình trạng thiếu thiết bị y tế giúp đảm bảo an toàn cho y bác sĩ trong cuộc chiến với COVID-19.

Y bác sĩ Tây Ban Nha biểu tình: Chúng tôi chiến đấu mà không có vũ khí - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế giơ cao tấm bảng: "Hãy giơ tay! Đây là một giao kèo" trong cuộc biểu tình bên ngoài Bệnh viện Gregorio Maranon ở Madrid nagyf 25-5 - Ảnh: AFP

Ngày 25-5, các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Tây Ban Nha đã tụ tập bên ngoài các bệnh viện ở khu vực thủ đô Madrid để phản đối tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ.

Các y tá, bác sĩ và nhân viên y tế khác đã mặc đồng phục và cùng tham gia biểu tình dưới một khẩu hiệu nhấn mạnh sự cần thiết của lực lượng nhân viên y tế để đối phó COVID-19.

Theo Hãng tin AFP, họ tụ tập tại cổng một số bệnh viện trong và xung quanh thủ đô, giơ cao những tấm bảng ghi: "Chúng tôi đang chiến đấu mà không có vũ khí", "Ai chăm sóc cho người chăm sóc đây?!"...

Silvia Garcia - y tá của một đơn vị chăm sóc đặc biệt đang cùng hàng trăm người khác đứng bên ngoài Bệnh viện Gregorio Maranon - cho biết mục tiêu của cuộc biểu tình là để mọi người biết được "tính bấp bênh trong công việc của chúng tôi". 

"COVID-19 chỉ làm trầm trọng thêm tình hình mà chúng tôi đã trải qua trước đó" - nữ y tá chia sẻ.

Còn Victor Aparicio, một y tá khác thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt tại cùng bệnh viện trên, cho biết: "Chúng tôi cần có các thiết bị để chăm sóc. Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có thể nghỉ ngơi và bảo vệ chính mình, từ đó mới có thể làm việc trong những điều kiện tốt nhất có thể".

Hiện 1/3 số ca nhiễm và ca tử vong do COVID-19 của Tây Ban Nha tập trung ở khu vực thủ đô Madrid. Theo cập nhật của trang Wordometers lúc 8h sáng 26-5, Tây Ban Nha đã ghi nhận tổng cộng 282.480 ca nhiễm (cao thứ 4 thế giới) và 26.837 ca tử vong do COVID-19.

Các nhân viên y tế nước này cho biết họ vô cùng mệt mỏi. Họ phàn nàn về tình trạng thiếu nhân viên và vật tư y tế để đối phó dịch.

Ngày 25-5, Tây Ban Nha đã kêu gọi du khách nước ngoài quay lại nước này khi Tây Ban Nha cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cách ly 14 ngày với người nước ngoài kể từ ngày 1-7 tới.

"Thời kỳ tồi tệ nhất đã lùi ra sau chúng tôi. Vào tháng 7, chúng tôi sẽ dần mở cửa lại Tây Ban Nha để đón du khách quốc tế, dỡ bỏ cách ly, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn y tế cao nhất. Chúng tôi mong đợi được tiếp đón các bạn!" - nữ Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez viết trên Twitter, chèn vào các biểu tượng áo tắm, kính mát và vali.

Theo Bình An- Báo Thanh Niên
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất