Ý nghĩa đằng sau vũ đạo tay dể thương của BTS trong MV “Permission To Dance”Sau 2 ngày phát hành, Permission To Dance của BTS đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Trưa 9/7 (giờ Việt Nam), BTS phát hành ca khúc mới Permission To Dance, nằm trong phiên bản CD Butter. Tính đến 9 giờ sáng 10/7, bài hát đã giành hạng nhất trên bảng xếp hạng iTunes ở ít nhất 92 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Đức, Nhật Bản, Canada, Ý, Úc…

Đặc biệt, với MV lần này, vũ đạo đã đơn giản và bắt mắt vốn đã ghi điểm cho người xem. Trong số đó, có vũ đạo BTS như đang "khuấy cháo" trông vô cùng đáng yêu và khá quen mắt đối với fan Kpop. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tưởng chừng chỉ là một vũ đạo bình thường, nhưng BTS cứ đứng "khuấy khuấy" như đang giỡn thế thôi nhưng thật ra nó đều mang ý nghĩa cả. 

Ba động tác tay đáng yêu trong MV 'Permission to Dance' là ngôn ngữ ký hiệu quốc tế, truyền đi những thông điệp tích cực mà ai cũng có thể dễ dàng làm theo.

1. Ngón tay cái mở, các ngón còn lại gập cong một nửa--> 'VUI VẺ'

2. Một bàn tay đặt ngửa, tay còn lại dùng hai ngón thể hiện bước đi --> 'NHẢY'

3. Hai tay để chữ 'V' giơ lên cao --> 'HÒA BÌNH

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và bầu trời

BTS đã sử dụng ngôn ngữ kí hiệu quốc tế dành cho người khiếm thính trong MV của mình. Điều này mang ý nghĩa rằng ca khúc này là dành cho tất cả mọi người, BTS muốn lan toả thông điệp tích cực đến khắp mọi nơi, không phân biệt bất kỳ ai. 

Chỉ có ở Permission To Dance, MV ẩn chứa cực kỳ nhiều động tác vũ đạo thú vị và đầy ý nghĩa.

 


Bài liên quan