Y tế Đồng Nai: Chủ động sớm ngăn ngừa dịch bệnh(SPL)- Trong 3 đợt bùng phát dịch Covid-19 trước đó, toàn tỉnh Đồng Nai chỉ ghi nhận 32 ca nhiễm SARS-CoV-2, nhưng đến đợt thứ 4 con số này đã tăng lên gấp nhiều lần. Trước thực trạng trên, tỉnh Đồng Nai đã đưa ra những biện pháp mới trong công tác phòng chống dịch.

Hiện tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất cao, đặc biệt là các ổ dịch tại TP HCM, sau đó lan rộng ra các tỉnh lân cận Bình Dương (5.425 ca), Đồng Nai (2.038 ca). Trước nguy cơ dịch bệnh tăng cao, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã chủ động ứng phó trong công tác phòng, chống dịch.

Y tế Đồng Nai: Chủ động sớm ngăn ngừa dịch bệnh

Trước đó, Sở y tế tỉnh Đồng Nai luôn làm cao hơn một mức, cách ly cả F1 và F2, đồng thời tham mưu UBND tỉnh, về việc cách ly những người từ Tp Hồ Chí Minh về Đồng Nai và xét nghiệm âm tính 3 lần (tự trả phí). Tiếp đó chủ động sắp xếp các khu vực cách ly tại nhiều điểm khác nhau trên địa bàn.

Theo Sở y tế tỉnh Đồng Nai, nếu trong thời gian tới dịch bệnh không khống chế được đặc biệt là thành phố Biên Hòa thì không loại trừ khả năng sẽ phong tỏa thành phố thậm chí là cả tỉnh. Tránh trường hợp, đổ vỡ cả hệ thống vì nhân lực y tế không thể cứu được cho cả chục nghìn người.

Đợt dịch thứ 4 này là hoàn toàn khác, đặc biệt là từ cuối tháng 6 đến nay, hiện ngành y tế Đồng Nai đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch. Những xã, phường có nguy cơ cao đều đã phong tỏa. Các doanh nghiệp được yêu cầu thực hiện nghiêm 3 tại chỗ (ăn - ngủ - sản xuất) trong nhà máy.

Tối ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã giao Công an tỉnh xử lý các trường hợp vi phạm, nếu đủ yếu tố thì xử lý hình sự. Đảm bảo tính nghiêm minh trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.


Bài liên quan