Ý Yên (Nam Định): Khắc phục những sai phạm tại xã Yên NinhThời gian vừa qua, báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh về một số sai phạm tại UBND xã Yên Ninh như: Xây dựng trên đất nông nghiệp, lấn chiếm âu bơm, bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy trình… Sau một thời gian tiếp nhận thông tin của báo chí, phía Đảng uỷ, Ban thường vụ và UBND đã xử lý và khắc phục những sai phạm trên.

Ngày 27/3, trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, ông Ninh Xuân Phong – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Yên Ninh đã thông tin về quá trình khắc phục và kết quả những sai phạm mà báo PLVN đã đăng tải. Cụ thể:

Việc bổ nhiệm cán bộ cấp dưới Phạm Minh Thắng – Bí thư Đoàn xã Yên Ninh vào ban chấp hành xã sai quy định khi ông Thắng chưa hết 1 năm thử thách của Đảng viên, chưa hết một năm thử thách của nhân viên Công chức. Quy trình bổ nhiệm “thần tốc” đối với ông Phạm Minh Thắng.

Sau khi có kết luận kiểm tra, huyện uỷ  đã chỉ đạo Đảng uỷ xã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với đồng chí Bí thư (thời gian đó đồng chí Bùi Thế Lương giữ chức Bí thư Đảng uỷ xã Yên Ninh) và đồng chí Phó Bí thư.

Về đồng chí Phạm Minh Thắng, phía Đảng uỷ đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm chưa đúng và đưa ra khỏi Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Ninh.

Sai phạm nhà ông Tuyến mà báo PLVN đã thông tin, ông Phong cho biết: "Nguồn gốc bắt nguồn từ năm 2011 đã lấn chiếm, trong quá trình quản lý chưa chặt chẽ. Tuy có nhiều văn bản vi phạm thông báo, các quy trình đều được thực hiện. Chúng tôi sẽ xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ý Yên để triển khai các bước tiếp theo".

Việc san lấp trạm bơm lấn chiếm hàng trăm m2 đất tại trạm bơm HTX Trịnh Xá của gia đình bà Ninh Thị Bích cũng đã được phía chính quyền xã Yên Ninh giải quyết. Cụ thể, đã cho máy múc hết số đất, san lấp và trả lại hiện trạng ban đầu.

Ý Yên (Nam Định): Khắc phục những sai phạm tại xã Yên Ninh

Phần lấn chếm đã được trả lại hiện trạng ban đầu ( hình bên phải)

Ý Yên (Nam Định): Khắc phục những sai phạm tại xã Yên Ninh

Ông Ninh Xuân Phong – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND ( bên phải) trao đổi với phóng viên.

Thông tin thêm về ông Bùi Thế Lương - Chủ tịch UBND xã Yên Ninh, đã làm đơn đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã vì lý do sức khoẻ nên không tham gia vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025.

Chia sẻ thêm với PV: “Ông Phong cho biết, thời gian vừa qua cũng nhiều cơ quan báo chí đến thông tin phản ánh, phía Ban thường vụ cũng tiếp thu và họp các chi bộ,  chấn chỉnh không để ra thêm các sai phạm, còn các sai phạm tồn tại thì phải giải quyết và xử lý”.

Theo lịch sắp tới là Đại hội, chúng tôi đã chuẩn bị xong cho ngày 30-31 tháng này, ban đầu qua quy trình các bước: Giới thiệu, hợp tác tổ chức, thường vụ ban chấp hành, cơ cấu giới thiệu ứng cử 17 người. Tuy nhiên nhân được sự chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên tạm hoãn.

“Sắp tới, phía Đảng uỷ sẽ chỉ đạo, tham mưu cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã quyết liệt hơn nữa trong công tác xử lý sai phạm tại địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trong quần chúng nhân dân” ông Phong chia sẻ thêm.

                                                                                                                   Nhóm PV Báo PLVN