Yên Hòa – Cầu Giấy: Sai phạm “tiếp nối” sai phạm, bao giờ mới xử lý triệt để?Trong khi các sai phạmcòn tồn đọng tại phường Yên Hòa từ năm 2016 chưa được xử lý thì hàng nghìn m2 đất dự án xây dựng trường học tại lô A11 ngõ 219 Trung Kính (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) lại “tiếp nối” xây dựng hàng loạt kiot, ga-ra, bãi VLXD. Đến bao giờ phường Yên Hòa mới xử lý dứt điểm? Có hay không việc UBND phường Yên Hòa “đại xá” cho những sai phạm trên?

Yên Hòa – Cầu Giấy: Sai phạm “tiếp nối” sai phạm, bao giờ mới xử lý triệt để?

Nhiều ki-ốt mọc lên tại lô A11 ngõ 219 Trung Kính

Nhiều tháng nay, tại khu đất lô A11có địa chỉ tại ngõ 219 Trung Kính - phường Yên Hòa – Cầu Giấy ( phía sau tòa nhà Bắc Hà)  bị một số cá nhân, tập thể lấn chiếm, ngang nhiên xây dựng ồ ạt kiot, ga-ra ô tô, bãi VLXD để phục vụ kinh doanh nhưng đều không bị các cơ quan chức năng nơi đây xử lý.

Yên Hòa – Cầu Giấy: Sai phạm “tiếp nối” sai phạm, bao giờ mới xử lý triệt để?

Trung tâm chăm sóc xe ô tô Hà An ngang nhiên xây dựng trái phép, hoạt động bất chấp quy định pháp luật

Theo quan sát, thì quanh khu đất này có khoảng 20 ki- ốt, gara ô tô, bãi VLXD được xây dựng bao quanh. Điển hình là ga-ra ô tô, chăm sóc xe hơi Hà An bành trướng, ngang nhiên hoạt động.

Mới đây, Sở xây dựng Hà Nội đã công bố danh sách 43 công trình vi phạm TTXD tồn đọng từ năm 2015-2016, trong đó, phường Yên Hòa bị nêu đích danh các công trình vi phạm TTXD tại lô E3,E4,E5 khu đô thị mới Cầu Giấy. Liệu lô A11 sẽ “tiếp nối” trong danh sách trên?

Được biết, khu đất trên có ký hiệu A11 được quy hoạch xây dựng trường THCS và THPT. Dự kiến đến năm 2022 sẽ khởi công xây dựng. Khu đất trên hiện tại do trung tâm phát triển quỹ đất quản lý.

Yên Hòa – Cầu Giấy: Sai phạm “tiếp nối” sai phạm, bao giờ mới xử lý triệt để?

Yên Hòa – Cầu Giấy: Sai phạm “tiếp nối” sai phạm, bao giờ mới xử lý triệt để?

Xưởng xe đá, bãi VLXD  trên đất dự án

Trước tình trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi: tại sao các ki-ốt, ga-ra, bãi VLXD trái phép trên có thể xây dựng được mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý? Đến bao giờ phường Yên Hòa mới xử lý dứt điểm? Có hay không việc UBND phường Yên Hòa “đại xá” cho những sai phạm trên?

Kính mong UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm các công trình xây dựng trái phép trên theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến công tác quản lý đất đai và xây dựng, mới đây Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 01/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, giao đất không đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin.

PV

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất