YouTube tắt tính năng kiếm tiền bạc tỷ từ kênh "Khá Bảnh"Kênh YouTube "Khá Bảnh" có thể kiếm được khoảng 354,8 triệu - 5,67 tỷ đồng mỗi tháng từ những đoạn video có nội dung phản cảm được đăng tải tự do trên YouTube.

Kênh YouTube của Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) được nhận xét là mang lại cho tay “anh chị” trên mạng xã hội này một nguồn thu khá lớn vì có khoảng gần 2 triệu người theo dõi, với 410 video đã đăng tải cùng gần 400 triệu lượt xem. Trung bình mỗi ngày kênh của Khá Bảnh có thêm 11,5 nghìn người theo dõi và 2,17 triệu lượt xem, mỗi tháng có hơn 345 nghìn và 65,2 triệu lượt xem.

YouTube tắt tính năng kiếm tiền bạc tỷ từ kênh Khá BảnhSố tiền mà kênh YouTube của Khá Bảnh kiếm được theo ước tính của SocialBlade.

Số liệu của Socialblade cho thấy, kênh của Khá Bảnh được xếp vào nhóm A- (mức gần như cao nhất). Do đó, số tiền mà YouTube trả cho Ngô Bá Khá cũng rất khủng, dao động trong khoảng từ 15.300 USD - 244.700 USD, tương đương với khoảng 354,8 triệu - 5,67 tỷ đồng mỗi tháng. Nếu có thể duy trì liên tục được lượng người xem như vậy, Ngô Bá Khá sẽ có thể kiếm từ 183.500 USD đến 2,9 triệu USD mỗi năm, tương đương từ 4,2 tỷ - 67,2 tỷ đồng.

YouTube tắt tính năng kiếm tiền bạc tỷ từ kênh Khá Bảnh

Lượng view và thu nhập thụ động (tính theo USD) mỗi ngày của Khá Bảnh từ kênh YouTube.

Trong một video được upload lên YouTube, Ngô Bá Khá cũng từng thừa nhận kiếm được khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng từ mạng chia sẻ video này. Đó cũng là lý do mà Khá Bảnh cùng nhóm của mình thường cố gắng dàn dựng và đăng tải rất nhiều nội dung video gây sốc lên các trang mạng xã hội để thu hút các khán giả hiếu kỳ theo dõi, kể cả các hành vi phạm pháp như đánh bạc, sử dụng chất gây nghiện bị cấm hay đốt xe, phá hoại tài sản... Hệ lụy của những video chính vì luôn cổ súy cho lối sống giang hồ bạo lực, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật sẽ gây nên nhiều tác động xấu tới nhóm người xem ở độ tuổi thanh thiếu niên.

YouTube tắt tính năng kiếm tiền bạc tỷ từ kênh Khá Bảnh

Khá Bảnh khóc lóc khi bị tạm giữ tại cơ quan công an. (Ảnh chụp từ clip.)

Hôm qua ngày 2/4, YouTube đã chính thức phản hồi với báo giới về nội dung tiêu cực trên YouTube liên quan "giang hồ mạng" đang được đông đảo mọi người quan tâm: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng."

YouTube tắt tính năng kiếm tiền bạc tỷ từ kênh Khá Bảnh

Mặc dù phát ngôn của YouTube không nêu ra các phương án xử lý cụ thể, thế nhưng theo thông tin từ báo VietNamNet cho biết vào chiều ngày 2/4, dù tài khoản mang tên “Khá BảnH” vẫn tồn tại, tuy nhiên YouTube đã tắt tính năng kiếm tiền trên kênh này. Tất cả các hình thức quảng cáo đều đỡ bị Google gỡ khỏi các video trên kênh YouTube của Ngô Bá Khá. Điều này có nghĩa là Khá Bảnh sẽ không còn nhận được khoản tiền chia doanh thu quảng cáo từ hệ thống của Google.

Mộc Nhân (tổng hợp)


Bài liên quan